Những thách thức MonPay Online cần đối mặt

0
943

Mô hình ví điện tử đã được xuất hiện và phát triển từ khá lâu tại Việt Nam. Nhưng chỉ trong thời gian vài năm trở lại đây, mô hình này mới bắt đầu phổ biến và có độ phủ mạnh mẽ. Một trong những nguyên nhân là nhờ ví Monpay Online – sản phẩm của nhà People Care.

Tuy có nhiều tính năng đáp ứng nhu cầu của người dùng hiện đại như tiết kiệm thời gian, công sức, không mất phí, nhanh chóng đơn giản. Hoặc dịch vụ chuyển tiền bằng điện thoại đang trở thành thiết yếu trong cuộc sống. Nhưng Monpay Online có lẽ sẽ phải dè chừng nhiều bởi những rào cản “khó nhằn” sau.

MonPay-online

#1 Từ thị trường

Với những tiện ích như vậy, ngày càng nhiều người dùng quan tâm và muốn sử dụng ví điện tử để thuận tiện cho các hoạt động thanh toán trực tuyến. Nhưng thực tế trên thị trường hiện nay số doanh nghiệp sống “khỏe” với hoạt động của ví điện tử còn khá ít. Trong khi đó nhiều doanh nghiệp mở ví điện tử lại đang khốn đốn. Và gần như không có khả năng cạnh tranh với những “ông lớn” khác.

Đây là một thực trạng khi thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ. Khách hàng thường lựa chọn những thương hiệu uy tín, gắn với những chợ điện tử hay ngân hàng quen thuộc. Trong khi Monpay Online mới được xem là đứa trẻ chập chững bước vào thị trường.

Mặt khác còn nhiều người dùng lo ngại khi sử dụng ví điện tử thiếu các chế tài bảo vệ khi xảy ra các hành vi gian lận, tranh chấp… Nhất là trong bối cảnh hiện nay, nhiều ví điện tử đang phải “phá rào” mở ra nhiều mô hình hoạt động khác nhau. Điều đó khiến thu hút người dùng sử dụng.

#2 Từ người dùng

Đầu tiên phải kể đến đó là thói quen “truyền thống” sử dụng tiền mặt của người tiêu dùng. Thói quen này vẫn chưa thay đổi, đặc biệt là với các đối tượng như các bà nội trợ. Việc tích hợp các tính năng thanh toán tiền điện, tiền nước, truyền hình cáp v.v…sẽ phần giúp nhiều người tiếp cận dễ dàng với ví điện tử hơn. Tuy nhiên, vãn còn gặp rào cản từ điểm chấp nhận thu hộ như thế giới di động, circle K…

#3 Từ dịch vụ ví điện tử

Đó là vấn đề bảo mật. Sau hàng loạt những sự kiện mất hàng chục tỉ đồng từ tài khoản ngân hàng. Thì đây thực sự là vấn đề cấp bách trong thời gian này. “Đồng tiền đi liền khúc ruột”. Chắc chắn nhiều người sẽ không an tâm khi lựa chọn lưu trữ tài sản của mình. Mặc dù là lưu trữ tiền an toàn một chiếc ví ảo hơn là cầm tiền mặt trên tay.

Ngoài ra, tuy Việt Nam có nhiều ví điện tử đang xuất hiện trên thị trường. Nhưng lại không gắn với hệ sinh thái nào, chưa có được mạng lưới điểm chấp thuận thanh toán rộng khắp để đáp ứng các nhu cầu khách hàng. Vì vậy đây cũng là Monpay Online ra đời thu hút nhiều người dùng về phía mình hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here