Hướng dẫn cách sử dụng MonPay và tính năng thanh toán bằng mã QR

0
1970
sự phát triển monpay

Chắc hẳn khi nói về ví điện tử, không ít người đã rất thành thạo về bản chất cũng như cách sử dụng. Tuy nhiên, ví điện tử vẫn được xem là nền công nghệ mới, và không phải ai cũng đã có cơ hội được tiếp xúc với công nghệ mới này. Đặc biệt là với những dòng ví điện tử mới ra đời nhu MonPay. Vậy hôm nay hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng MonPay và tính năng thanh toán mã QR của nó nhé.

Cách đăng kí tài khoản

tổng đài monpay

Trước khi học cách sử dụng MonPay, bạn phải cài đặt phần mềm MonPay trước. Hiện nay ứng dụng MonPay đã có sẵn trên cả phần mềm Android và iOs.

Đối với hệ điều hành Android, bạn chỉ cần truy cập vào CH Play, search MonPay và nhấn tải về. Còn đối với hệ điều hành iOs là Appstore

Sau khi có phần mềm MonPay, bạn tiến hành tạo tài khoản. Cách tạo tài khoản của MonPay được cho là đơn giản nhất trong tất cả các ví điện tử. Không cần phải qua nhiều bước đăng ký, bước xác nhận tài khoản qua mail rườm rà phức tạp. Bạn chỉ cần nhấp Sign in, chọn tên đăng nhập và tạo mật khẩu.

Hướng dẫn nạp tiền

Bạn có thể lựa chọn nạp tiền trực tiếp hoặc gián tiếp.

Trực tiếp: đến trực tiếp ngân hàng TPBank để được tư vấn giúp đỡ.

Gián tiếp: Bạn có thể dễ dàng thấy, mắt đầu tiên là mắt về Thông tin tài khoản. Tại đây bạn có thể chỉnh sửa các thông tin cá nhân, đổi mật khẩu, thay đổi định dạng của ứng dụng và nạp tiền.

Trong mục nạp – rút tiền, bạn có thể nạp tiền vào tài khoản với tính năng nạp tiền từ ngân hàng. Hiện nay, MonPay đã có liên kết với ngân hàng TPBank. Bạn chỉ cần nhấp vào và làm theo hướng dẫn là có thể có tiền trong tài khoản.

Thanh toán bằng mã QR

ví điện tử mon pay

Monpay là nền tảng thanh toán mới và hiện đại. MonPay ví được xây dựng, hoàn thiện và phát triển dựa trên công nghệ smartphone, NFC. MonPay đại diện cho một kỷ nguyên mới của cuộc sống số, ứng dụng tối đa các kỹ thuật tiên tiến với mục đích làm cho cuộc sống ngày càng tiện lợi và tốt đẹp hơn. Không những thế, MonPay cũng là một mạng xã hội tài chính trong tương lai, nền tảng cho hệ thống tài chính vi mô tại Việt Nam.

Thanh toán mã QR – Chủ động

Hệ thống MonPay tạo mã code cho từng đơn hàng và in ra hóa đơn chứa thông tin về tổng số tiền thanh toán.

MonPay app trên smartphone sẽ cho phép người dùng tạo đơn hàng cá nhân. Chúng chứa thông tin về tổng tiền hàng hóa sẽ trao đổi, với định danh cá nhân MonPay để tạo ra code.

Khách hàng chỉ cần sử dụng smartphone có cài sẵn MonPay add đọc mã QR để thanh toán số tiền sẽ được tự động thanh toán trong tài khoản. Hoạt động này có thể được thực hiện một cách linh động tại tất cả các Outlets/Merchant/Retailer trong hệ thống MonPay.

Thanh toán mã QR – Thụ động

Khách hàng sử dụng điện thoại smartphone để scan mã code được định danh theo Outlets/Merchant/Retailer. Sau đó nhập số tiền cần chuyển và xác nhận thanh toán là hoàn thành giao dịch.

Đây là một giải pháp được đánh giá là thuận tiện nhất cho các giao dịch peer – to – peer . Hay nói cách khác tức giao dịch mạng ngang hàng hoặc với các địa điểm kinh doanh nhỏ. Vậy thì còn chờ gì mà không trải nghiệm ngay với ví điện tử MonPay. Qua bài viết chắc hẳn bạn đã nắm rõ cách sử dụng ví điện tử monpay phải không nào? Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here