Dịch vụ thanh toán trực tuyến với các bà nội trợ – Lợi hay hại?

0
879
dich-vu-thanh-toan-truc-tuyen

Thoạt nghe việc bếp núc có vẻ là một việc khá đơn giản. Nhưng thực chất nó lại ngốn rất nhiều thời gian của các bà nội trợ. Thậm chí nó còn trở thành cơn ác mộng của giới văn phòng. Do đó, dịch vụ thanh toán trực tuyến ra đời để giúp các bà nội trợ giải quyết vấn đề này.

Đi chợ online

dich-vu-thanh-toan-truc-tuyen

Tại Việt Nam, thị trường đầu tiên phát triển mạnh nhờ công nghệ chính là các trang thương mại điện tử, với sự nở rộ của các ông lớn như eBay, Lazada hay Tiki. Nếu trước đây, khi có nhu cầu mua sắm, người tiêu dùng phải trực tiếp đến cửa hàng, thì ngày nay mọi hàng hóa từ quần áo, điện tử cho đến việc đi chợ cũng có thể thực hiện online.

Chỉ cần vài cú nhấp chuột, những thực phẩm tươi mới nhất trong ngày từ rau, củ, quả, thịt, cá… sẽ được giới thiệu đi kèm hình ảnh, số lượng và cả đánh giá của người sử dụng. Chu đáo hơn cho những vị khách bận rộn, các cửa hàng online thậm chí còn chuẩn bị sẵn “giỏ hàng lý tưởng” mỗi ngày bao gồm các thực phẩm đã sơ chế theo thực đơn, và tặng kèm công thức nấu ăn.

Khi chọn được món hàng ưng ý, dịch vụ thanh toán trực tuyến cũng nhanh chóng hơn, chỉ bằng cách nhập thông tin thẻ, mã bảo mật là người tiêu dùng đã trả tiền xong và chỉ còn chờ món hàng được giao đến tận nơi.

Thanh toán chi phí sinh hoạt

Thông thường mỗi tháng, việc chi trả hóa đơn điện, nước, Internet… phụ thuộc vào ngày giờ nhân viên đến thu tiền. Hoặc người dùng phải trực tiếp đến nơi thu phí đóng tiền. Nhưng hiện tại, bạn chỉ cần một lần đăng ký duy nhất qua hệ thống tài khoản ngân hàng. Các chi phí sẽ được chi trả chủ động đúng hạn và chính xác đến từng số lẻ.

Những nguy cơ có thể gặp

thanh-toan-online

Bên cạnh những lợi ích của loại thanh toán này là vô số những rủi ro bạn cần biết. Blog sẽ liệt kê các rủi ro khi sử dụng hình thức thanh toán trực tuyến như:

  • Nguy cơ bị đánh cắp các thông tin của chủ thẻ khi thanh toán trên các website giả mạo
  • Nguy cơ mất tiền oan khi gặp trường hợp trục trặc hệ thống. Có những trường hợp xảy ra khi tạo lệnh thanh toán thành công và số dư bị trừ. Tuy nhiên, đầu bên kia vẫn chưa nhận tiền chuyển đến do hệ thống găp trục trặc khi thực hiện giao dịch.
  • Nguy cơ sử dụng thẻ giả để trục lợi gây thiệt hại lớn cho bên bán hàng. Khi người mua hàng sử dụng thẻ giả để giao dịch thanh toán, người bán hàng sẽ phải đối mặt với nguy cơ thiệt hại rất lớn. Đó là nếu trường hợp giao dịch cấp phép thành công.

Với những thông tin hữu ích trên, hy vọng sẽ giúp bạn phần nào hiểu được thanh toán trực tuyến là gì, đặc điểm, lợi ích, các hình thức.. của loại dịch vụ này. Mỗi sản phẩm đều có những mặt lợi và hại khác nhau. Tuy nhiên nếu người sử dụng có những kiến thức và cẩn thận khi sử dụng hình thức thanh toán trực tuyến. Đây thực sự là một hình thức thanh toán với những lợi ích tuyệt vời và hữu ích.

Xem thêm về dịch vụ thanh toán trực tuyến MonPay tại đây:

https://monpay.vn/tin-tuc-tong-hop/ly-do-dich-vu-thanh-toan-truc-tuyen-chua-phat-trien

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here