3 phương thức đơn giản nhất khi đóng tiền điện online

0
700
đóng tiền điện online

Đóng tiền điện online là một hình thức thanh toán chi phí sinh hoạt được rất nhiều người ưa chuộng. Không chỉ vì tính tiện lợi, nhanh chóng mà phương thức này còn cực kì đơn giản, không rườm rà thủ tục và được nhiều bà nội trợ rất thích thú sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu 3 cách thức đơn giản trong dịch vụ đóng tiền điện online nhé!

#1 Đóng tiền điện online trực tuyến

đóng tiền điện online

Dịch vụ muốn nói đến ở đây chính là Internet Banking có trên smartphone. Nói đến smartphone thì có lẽ không còn xa lạ gì. Bởi vậy phương thức thanh toán này hoàn toàn có thể được thực hiện một cách dễ dàng. Hiện nay, các ngân hàng đang rất đầu tư vào khoản thanh toán trực tuyến nhằm hỗ trợ cho các khách hàng được tốt hơn.

Internet Banking đơn giản là bạn có thể truy cập vào website của ngân hàng và thanh toán trực tiếp tiền điện trực tuyến. Ví dụ như Internet Banking của MonPay là monpay.vn. Hoặc Internet Banking bằng apps trên smartphone, hay còn gọi là Mobile Banking là ứng dụng ngân hàng trên điện thoại di động. Bạn có thể dễ dàng tải về ứng dụng ngân hàng trên kho ứng dụng Android Store hoặc iOS Store.

#2 Đóng tiền điện online qua cây ATM

Khác với Internet Banking, bạn sẽ phải đến cây ATM để đóng tiền điện online. Cây ATM là 1 địa điểm mà bạn có thể đóng tiền điện qua tài khoản ngân hàng. Tại đây, bạn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ mastercard hay visa. Hãy yên tâm vì trên toàn quốc hiện có trên 17.000 máy ATM và hầu hết các ngân hàng hiện nay đều có dịch vụ hỗ trợ đóng tiền điện tại các cây ATM để giúp dịch vụ với khách hàng. Các máy ATM hầu hết được chuẩn hóa và đều được liên kết với EVN nên việc thanh toán trên đây hoàn toàn rất đơn giản và an toàn.

#3 Đóng tiền điện qua ngân hàng

đóng tiền điện online

Đây là phương thức thanh toán tiền điện offline, trong trường hợp không có Internet Banking. Với phương thức này, bạn chỉ cần mang hóa đơn tiền điện đến bất cứ ngân hàng hoặc các điểm thu hộ để thanh toán. Để xác định ngân hàng nào thuận tiện cho việc di chuyển của mình nhất. Bạn có thể tra cứu địa điểm qua Google Map để tìm đường đến ngân hàng gần nhất.

Nếu có thể bạn nên thanh toán bằng thẻ tín dụng sẽ nhanh chóng và tiện lợi hơn. Thẻ tín dụng cũng có thể giúp bạn đóng tiền điện online. Và bạn không cần phải ra trực tiếp ngân hàng hay cơ sở thu hộ. Khi đến hạn thanh toán hơn đơn, ngân hàng sẽ tự động trích số dư tài khoản của bạn. Sau đó tài khoản tự đóng tiền điện cho bạn. Ngoài ra, các hóa đơn điện cũng được ngân hàng lưu lại và làm thành một bảng sao kê hằng tháng. Qua đó giúp cho bạn dễ dàng theo dõi.

Với 3 phương thức trên chắc hẳn đã đủ giúp bạn dễ dàng trong việc thanh toán. Mong rằng bạn sẽ đón xem nhiều bài viết hơn trên blog để tìm hiểu về ví điện tử. Đây là một trong những xu thế trong vòng 5 năm tới đấy nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here